พาเที่ยว CORO Field สวนผึ้ง ราชบุรี ปลายฝนต้นหนาว ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่น วันหยุดเสาร์ อาทิตย์นี้ ใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ขับรถไม่นาน ละก็ ต้องห้ามพลาดเลย ครั้งนี้เราขอสะพายกล้อง พาทุกคนเที่ยว coro field ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ สวนผึ้ง ราชบุรี กัน ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่มีอะไร ก็ตามเราไปดูกันเลย

CORO Field สวนผึ้ง ราชบุรี

CORO Field

        การเดินทางมาที่นี่ ไม่ลำบากอย่างที่คิด ใช้เส้นทางหมายเลข 3208 ไปยัง อ.สวนผึ้ง ระยะทางประมาณ 47 กิโลเมตร ขับตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเห็น corofield ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ มีน้องโคโร่ รอต้อนรับอยู่ น่ารักมากเลยเนอะ ! ซึ่งเอาง่ายๆ มันก็ติดถนนราชบุรี-ผาปก นี่แหละ

ป็นคาเฟ่กึ่งบิสโทร เมนูทั้งหลายก็จะเป็นรูปแบบ Japanese Fusion Food เน้นความเรียบง่าย รวมไปถึงการตกแต่งร้านที่เน้นการใช้โทนสีขาว สบายตา

ที่นี่มีพื้นที่ทั้งหมด 104 ไร่ ซึ่งทุกพื้นตารางเมตร จะเต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจให้เราได้ร่วมทำกัน เต็มไปหมด แถมยังได้เรียนรู้เรื่องราวของการทำเกษตรกรรมรูปแบบใหม่ กันอีกด้วย

        เริ่มต้นกันด้วยไฮไลท์หลัก ของที่นี่กันดีกว่าครับ กับ โซน CORO HOUSE กรีนเฮ้าส์ขนาดใหญ่ที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยที่สุดจากอิสราเอล ควบคุมการเพาะปลูกด้วยระบบคอมพิวเตอร์

ซึ่งก่อนที่จะเราเข้าไปข้างในนั้น เราจะต้องสวมเสื้อคลุม สวมหมวก เปลี่ยนรองเท้า พร้อมทั้งล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันไม่ให้พืชติดเชื้อโรคจากเราครับ เพื่อความอนามัย และเป็นมิตรต่อ สิ่งแวดล้อมภายในนั่นเอง

ภายในกรีนเฮ้าส์เราก็จะได้เห็นการเพาะปลูกพืชทั้งมะเขือเทศและเมล่อน เรียนรู้การเพาะปลูกและเทคนิคการดูแลให้พืชเหล่านี้ จนเจริญเติบโตออกมาเป็นผลผลิตที่มีคุณภาพ

ไปกันต่อกับ โซน CORO GARDEN ซึ่งภายในโซนนี้ ทุกคนจะร่วมกันทำกิจกรรม Grow&Harvest ได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากการปลูกต้นกล้าของผักต่างๆ กันก่อน วิธีการก็ไม่ยากอะไรเลยจ้า ทางฟาร์มมีอุปกรณ์ปลูกทุกอย่างเตรียมไว้ให้เราแล้ว เราก็แค่รับฟังคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ ก็พอ ไฮไลท์ของการปลูกเจ้าผักน้อย เนี่ยย มันอยู่ที่การตั้งชื่อนี่แหละ โดยเราสามารถตั้งชื่อให้มันได้ด้วยนะ

เจ้าหน้าที่ที่ดูแล ก็จะสอนวิธีการเก็บมะเขือเทศก่อนเก็บจริง พร้อมทั้งให้ตะกร้าใบเล็กๆ เอาไว้ใส่เจ้ามะเขือเทศ สายพันธุ์มะเขือเทศของที่นี่ มี สอง สายพันธุ์ด้วยกัน ได้แก่ Red Holland Cherry ผลสีแดง รสชาติจะเข้มข้น กรอบอร่อยแบบที่คนชอบเขือเทศต้องติดใจ และ Yellow Holland Cherry ผลสีเหลือง รสชาติจะหวานกว่า เราแนะนำว่าใครที่ไม่ชอบกินมะเขือเทศต้องลองชิมพันธุ์นี้ดู

โซน CORO ME  โซนนี้เราบอกเลยว่าชอบมาก เพราะทุกคนจะได้เลือกต้นไม้เล็กได้ หนึ่ง ต้น จากนั้นก็นำไปตกแต่งกระถาง หินสี ได้เต็มที่ ตามใจชอบ ซึ่งทางฟาร์มก็มีอุปกรณ์ทตกแต่งทุกอย่างตั้งเตรียมไว้ให้ด้วย

CORO Field

โซน CORO MARKET โซนนี้เป็นตลาดรวมผลผลิตและสินค้าของฟาร์มทั้งหมด เช่น ฮอกไกโดเมลอน มะเขือเทศพันธุ์เชอร์รี่ ผักสลัด มันม่วงญี่ปุ่น แตงโม และผักผลไม้สดอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปอย่างแยมเมล่อน น้ำสลัดแบบต่างๆ ให้เราได้เลือกซื้อกลับไปทานที่บ้านหรือเป็นของฝาก

เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น
โทร : 09-2569-4791
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/corofieldTH

By Tip

You missed