the commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์ ใจกลาง กรุงเทพฯ น้องใหม่ในซอยทองหล่อ 17 แนวปูนเปลือย ดิบ ๆ ดูอาร์ท สไตล์ลอฟต์ แซมด้วยต้นไม้สีเขียว สุดสบายตา ที่นี่ เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่มีมุมสบาย ๆ ให้นั่งชิลล์ และ ยังมีร้านน่าสนใจไม่น้อย เลยทีเดียว ว่าแล้วตามเราไปเดินเที่ยวที่นี่กันค่ะ

the commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์

the commons

เข้าซอยทองหล่อ 17 มาไม่เกิน 50 เมตร ก็จะเห็น TheCommons อยู่ทางซ้ายมือ ด้านหน้าเป็นเหมือนตึกปูนเปลือยสวย ๆ แซมด้วยสีเขียวของต้นไม้ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Wholesome living ที่เน้นการใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ เป็นมุมสีเขียวให้ผ่อนคลาย จากความเหนื่อยล้า แนวตึกสมัยใหม่เน้นอยู่ร่วมกับธรรมชาติที่มักจะเห็นได้ที่ประเทศสิงคโปร์ค่ะ

ด้านหน้าเปิดโล่ง เป็นโต๊ะ และ เก้าอี้ ให้เอนหลังนั่งสบาย ๆ เราสามารถเดินเข้าไปด้านใน เพื่อ ซื้ออาหารของร้านต่าง ๆ แล้วมานั่งทานตรงนี้ได้ค่ะ เลยจัดไปสัก 1 เซ็ต เค้กเรนโบว์สีสวย และ น้ำผลไม้รวม มานั่งชิลล์ทานกัน ระหว่างนั่งชิลล์ ๆ อยู่จะเห็นได้ว่า เด็ก ๆ มานั่งวาดรูประบายสีกับคุณพ่อคุณแม่ กลุ่มเพื่อนมานั่งชิลล์เอ้าท์ พูดคุยกันพร้อมกับกาแฟแก้วโปรด เป็นบรรยากาศดี ๆ เป็นมุมสบายอีกแห่งในกรุงเทพฯ ที่เหมาะมาพักผ่อนค่ะ

เราเดินขึ้นไปสำรวจตามมุมต่าง ๆ ที่นี่มีมุมฮิป ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ แล้วก็มีร้านน่านั่งที่ด้านบนอีกหลายร้านเลยด้วย หลังจากถ่ายรูปเสร็จเรียบร้อย ก็อดใจไม่ไหว เลยแวะเข้ามาที่ร้าน Brix Dessert Bar ค่ะ

the commons

บรรยากาศในร้าน Brix Dessert Bar ออกแนวสไตล์เท่ ๆ เก๋ๆ ด้านหน้าเป็นบาร์เครื่องดื่ม โปร่งด้วยกระจกใส มีแสงลอดเข้ามาให้พออบอุ่น และ มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ เหมาะกับการมานั่งชิวเรื่อย ๆ เปื่อย ๆ ไม่คิดอะไรมาก แล้วทานของอร่อย ๆ ไปด้วยค่ะ เมนูที่เราสั่งมาลองชิมกัน ก็คือ Black Forest Lava ช็อคโกแลตเค้กลาวา เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวนิลา และ ซอสบลูเบอร์รี่ เรียกได้ว่ามีทั้งความขมดาร์ค ๆ แบบช็อคโกแลต ความเปรี้ยวของซอสบลูเบอร์รี่ และ ความละมุน จากไอศกรีมวนิลาหอมๆ นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าฟินกันไป

ใครที่อยากมานั่งพักในมุมเงียบสงบของกรุงเทพฯ หาของอร่อยดี ๆ ในบรรยากาศร่มรื่น ลองแวะมาชิลล์กันได้ที่ TheCommons ทองหล่อ ดูนะคะ

TheCommons
ซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 08 – 9152 – 2677
https://www.facebook.com/thecommonsbkk

By Tip

You missed